Trang phục người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc từng dệt vải từ sợi gai và dong, và nuôi tằm để dệt lụa. Trong suốt thời Tam Quốc, đàn ông thường mặc áo jeogori, quần baji, và áo choàng durumagi, cùng với mũ, thắt lưng và giày. Phụ nữ thời đó thì mặc áo chẽn jeogori, có hai dải ruy-băng dài buộc thành nút otgoreum, và váy chima dài trùm kín chân, thắt eo cao, áo durumagi, tất bông trắng beoseon, và giày mũi hài. Bộ trang phục này, gọi là Hanbok, được truyền lại nguyên vẹn cho cả nam lẫn nữ qua hàng trăm năm, gần như không có thay đổi gì ngoại trừ chiều dài của áo jeogori và váy chima.

Quần áo kiểu phương Tây bắt đầu được bày bán ở Hàn Quốc trong thời kì chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), và đến thời kì công nghiệp hóa nhanh chóng trong thập niên 1960 và 1970, người ta ngày càng ít mặc Hanbok vì cho là không phù hợp để làm quần áo mặc thông thường. Tuy nhiên, gần đây, những người ái mộ Hanbok đã và đang tổ chức các chiến dịch nhằm làm sống lại bộ Hanbok, và cải tiến kiểu dáng cho phù hợp với môi trường làm việc hiện đại.

Một số người Hàn Quốc vẫn hay mặc Hanbok truyền thống, nhưng thường chỉ vào dịp lễ tết đặc biệt như lễ Seollal và Chuseok hay trong các ngày lễ gia đình như lễ Hwangap, tức lễ mừng thọ bố mẹ tròn 60 tuổi.

Dưới đây là trang phục người Hàn Quốc truyền thống.

Trẻ em Hàn Quốc trong trang phục truyền thống Hanbok

Trẻ em Hàn Quốc trong trang phục truyền thống Hanbok

Thiếu nữ Hàn Quốc trong trang phục truyền thống Hanbok

Thiếu nữ Hàn Quốc trong trang phục truyền thống Hanbok

Phụ nữ Hàn Quốc trong trang phục truyền thống Hanbok

Phụ nữ Hàn Quốc trong trang phục truyền thống Hanbok

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *