Top các trường Đại học của sao Hàn

Cùng khám phá xem sinh viên những ngôi trường nào được gặp nhiều ngôi sao Hàn Quốc nhất nhé!

 

Đại học Tổng hợp Kyung Hee

Thành lập năm 1949 bởi Tiến sỹ Young Seek Choue, Đại học Tổng hợp Kyung Hee được xem là một trong những ngôi trường “danh giá” nhất xứ Kim Chi, nằm trong Top 10 những ngôi trường dẫn đầu tại Hàn Quốc do US News & World Report bình chọn.

Đại học Tổng hợp Kyung Hee

Kyung Hee là ngôi trường đại học tư thục ưu tú với hệ thống giáo dục từ mẫu giáo cho đến sau đại học. Với hơn 60 năm thành lập, hiện nay Đại học Kyung Hee đang quản lý 24 trường trực thuộc đào tạo chương trình Đại học, 21 trường đào tạo chương trình Sau Đại học tại các cơ sở Seoul, Suwon và Gangneung. Đồng thời, Kyung Hee cũng là trường đại học duy nhất tại Hàn Quốc có hệ thống trường Y tổng hợp đủ 05 ngành: Y khoa, Nha khoa, Y học cổ truyền, Dược học và Hộ lý.

Khuôn viên trường Đại học Tổng hợp Kyung Hee.

Đại học Kyung Hee hiện đang đào tạo hơn 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên hệ Đại học, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ và 63 chuyên ngành cấp bằng Tiến sỹ. Những chuyên ngành thế mạnh của Đại học Kyung Hee bao gồm: Khoa học Xã hội, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Y học, Ngoại ngữ và Văn học, Khoa học Tự nhiên… và đặc biệt không thể thiếu ngành Nghệ thuật và Âm nhạc.

Với chất lượng giảng dạy và danh tiếng thuộc hàng xuất sắc, thật không quá ngạc nhiên khi nhiều ngôi sao lớn của showbiz Hàn đã quyết định chọn Đại học Kyung Hee là nơi “dùi mài kinh sử” cho mình, có thể kể đến: Jaejoong (JYJ), Bi Rain, Yonghwa (CN Blue), Lizzy (After School), Jo-kwon (2AM), Hong-ki (FT Island), Kyu Huyn (Super Junior), Yoon Eun Hye…

Jaejoong (JYJ)

Kyuhyun (SuJu)

Yonghwa (CNBlue)

Yoon Eun Hye (diễn viên)

Đại học Tổng hợp Chung Ang

Thành lập năm 1918, cùng với Đại học Tổng hợp Kyung Hee, Đại học Tổng hợp Chung Ang được đánh giá là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc và là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh quốc tế. Với mục tiêu “toàn cầu hóa giáo dục”, Đại học Chung Ang đã phát triển chương trình khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học thuộc 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Tổng hợp Chung Ang

Đại học Tổng hợp Chung Ang bao gồm hệ thống 18 trường trực thuộc đào tạo chương trình Đại học chuyên ngành và 14 trường đào tạo chương trình Đại học chuyên sâu với hai cơ sở chính đặt tại thành phố Seoul và Anseong. Cơ sở chính đặt tại Seoul đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Luật, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Y học. Trong khi đó, cơ sở đặt tại Anseong đào tạo chương trình Khoa học Công nghệ, Khoa học Xã hội, Ngoại ngữ, Xây dựng…

Hai chuyên ngành của trường thu hút nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hàn Quốc theo học nhất đó là Nghệ thuật và Âm nhạc. Hiện tại, trường có tổng số hơn 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 5.000 sinh viên thuộc chương trình Sau Đại học và đội ngũ giảng viên quản lý hơn 1.200 người có trình độ kiến thức cao.

Khuôn viên trường Đại học Tổng hợp Chung Ang

Những ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc đã và đang theo học tại Đại học Tổng hợp Chung Ang: Seungri (Big Bang), Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Luna (Fx), Dongho (UKISS)…

Tháng 04/2014, Soo Young và Yuri (SNSD) vinh dự trở thành đại sứ cho Đại học Chung Ang. Hai nữ ca sỹ đang theo học ngành Sân khấu và Nghệ thuật Biểu diễn tại đây.
Seungri (Big Bang)
Luna – F(x)

Đại học Tổng hợp Konkuk

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, Đại học Tổng hợp Konkuk được thành lập vào năm 1946 với tên gọi ban đầu là “Học viện Chính trị Chosol”.

Đại học Tổng hợp Konkuk
Hệ thống giáo dục của trường Đại học Tổng hợp Konkuk gồm 22 trường đại học trực thuộc với 33 khoa đào tạo 86 chuyên ngành và 26 phân ngành. Đặc biệt trường Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như Thương mại Quốc tế, Bất động sản, Khoa học Đời sống, Công nghệ Thông tin và Văn hóa Nghệ thuật. Hệ Cao học có 76 khóa học đào tạo Thạc sỹ, 66 khóa học đào tạo Tiến sỹ với 70 trung tâm nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật. Trường Đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 sinh viên ưu tú. Đại học Konkuk với 02 khuôn viên tại Seoul và Chungju cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất dành cho sinh viên.
Khuôn viên trường Đại học Tổng hợp Konkuk.
Có rất nhiều cái tên sáng giá trong làng giải trí xứ Kim Chi đã và đang theo học tại ngôi trường đại học nổi tiếng này như: Lee Min Ho, Le Da Hae, Choi Minho (SHINee), HuynA (4 Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (TARA)…

Lee Min Ho

HyunA (4 Minutes)

Lee Da Hee

Minho (SHINee)

Theo Trace / Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *