Học bổng 30-100% trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge

I – GIỚI THIỆU

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc trường Đại học Woosong, Hàn Quốc. Trường Đại học Woosong được thành lập năm 1954 tại thành phố Daejeon xinh đẹp – nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc. Với chương trình học đa ngành, chú trọng vào giáo dục toàn diện và kỹ năng làm việc, trường đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong ngành Giáo dục như là “The Advancement of College Education”, “Best 11 Award”, và gần đây nhất là “Top 10 Youth Dream University”(báo Dong-A & Deloitte bình chọn).Trường ĐH Woosong có 4 campus lớn với gần 10 ký túc xá được trang bị tiện nghi và sạch sẽ.

II – HỌC BỔNG

Trường SolBridge dành tặng rất nhiều suất học bổng từ 30-100% học phí dành cho các sinh viên khá, giỏi. Học bổng được quyết định dựa trên điểm trung bình học lực (GPA), điểm tiếng Anh (BBA: IELTS 5.5/TOEFL IBT 61, MBA: IELTS 6.5/TOEFL IBT 79),và quá trình hoạt động ngoại khóa, làm thêm, kỹ năng mềm. Do đó, sinh viên nào có thành tích học tập càng cao, hoạt động càng năng nổ, thì sẽ nhận được học bổng càng cao.

Chính sách cấp học bổng

Để được xét học bổng, bạn cần điền thông tin vào đơn xin học bổng và viết một bài tiểu luận ngắn trình bày điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và giải thích tại sao trường nên cấp cho bạn học bổng cũng như những đóng góp của bạn cho trường. Bạn nên nộp đơn xin học bổng và đơn xin nhập học cùng một lúc. Sau khi trường nhận đơn của bạn, trường sẽ phỏng vấn qua Skype và thông báo cho bạn biết bạn có được chấp nhận vào học hay không, cùng với đó là bao nhiêu học bổng bạn có thể nhận được.

Học bổng đầu vào sẽ có giá trị trong 1 năm đầu tiên dành cho hệ cử nhân BBA và 1 học kỳ đầu tiên dành cho hệ thạc sĩ MBA. Để có thể duy trì học bổng cho các học kỳ kế tiếp, bạn sẽ cần giữ điểm trung bình học lực từ 3.75/4.5 (tương đương 7,8/10) trở lên. Nếu điểm của bạn dưới 3.75, bạn sẽ bị mất học bổng. Ngược lại, nếu điểm trung bình của bạn từ 4.0/4.5 trở lên, bạn có thể nâng học bổng đầu vào lên (tối đa là 100%).

Trong trường hợp sinh viên không duy trì được điểm trung bình trên 3.75 và bị mất học bổng, bạn có thể nộp đơn hỗ trợ tài chính 20-30% học phí với các lý do thuyết phục.

Mục đích chính của trường là tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được trải nghiệm nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, và cung cấp chương trình đào tạo toàn diện nhằm hoàn thiện các kỹ năng, đảm bảo cho sự thành công của sinh viên khi trở về nước.

Có một niềm tự hào là trong những năm vừa qua, đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge đạt học bổng 50-100% của trường hoặc học bổng chính phủ Hàn Quốc. Nhiều bạn đã nằm trong top đầu của trường với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc; và không ít lần ghi tên Việt Nam trong danh sách tốt nghiệp thủ khoa đầu ra. Sau khi tốt nghiệp, nhiều học sinh đã làm việc cho những tập đòan/công ty/tổ chức lớn như là Samsung Electronics, Korean Air, International Taekwon-Do Federation, Daelim Seafood, hoặc trở về Việt Nam làm giảng viên cho các trường Đại học.

III – CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY

Trường Kinh doanh Quốc Tế SolBridge đã được cấp chứng nhận chất lượng từ Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB), tổ chức kiểm định các chương trình kinh doanh uy tín bậc nhất trên thế giới. Theo AACSB, Trường Kinh Doanh Quốc Tế SolBridge là:

– Cơ sở đào tạo trẻ nhất trên thế giới được cấp chứng nhận quốc tế AACSB về chất lượng của chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bậc Đại học và Thạc sỹ

– Cơ sở đào tạo nằm trong top 5% được cấp chứng nhận quốc tế AACSB trong tổng số hơn 16.000 trường kinh doanh trên tòan thế giới

– Cơ sở đào tạo thứ 14 tại Hàn Quốc được cấp chứng nhận quốc tế AACSB

Tại trường Kinh doanh Quốc Tế SolBridge, sinh viên được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi những giáo sư, giảng viên thân thiện, nhiệt huyết tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts… Sinh viên được trang bị không chỉ kiến thức nằm trong sách vở, mà còn là những kinh nghiệm thực tế của giáo viên trong môi trường kinh doanh, trong nghiên cứu, hay những bài học về cuộc sống.

Trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh với 3 chuyên ngành: Tài Chính, Marketing, Kinh Doanh Quốc Tế, với hệ Cử nhân 3,5 năm và hệ Thạc sỹ 1,5 năm. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội học tiếng Hàn như một môn bắt buộc (đối với hệ Cử nhân) hay tự chọn (đối với hệ Thạc sỹ), với mục tiêu đạt chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 3 trở lên khi tốt nghiệp. Các sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ, nếu có ý định thực tập hay làm việc tại Hàn sau khi hoàn thành khóa học 1,5 năm; có thể đăng ký chương trình tiếng Hàn chuyên sâu trong vòng 8 tháng. Thêm vào đó, trường khuyến khích và tạo điều kiện để các bạn đi thực tập tối đa 6 tháng vào kỳ cuối cùng, và được tính vào số tín chỉ để tốt nghiệp.

Thêm một lựa chọn nữa cho sinh viên theo học tại SolBridge đó là các bạn có thể học trao đổi hoặc chuyển tiếp tới hơn 200 đối tác của SolBridge trên tòan thế giới, như là Đại học Georgia Tech, Đại học Marshall (Mỹ), Đại học ESC Rennes (Pháp), Đại học Hague (Hà Lan), Đại học Meiji (Nhật Bản),…

Môi trường học tập đa văn hóa với 85% giáo sư và 70% sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới cũng là một điểm đặc biệt của ngôi trường này. Sinh viên có cơ hội rèn luyện rất nhiều các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân kể cả trong và ngoài lớp học. Sự sôi nổi, năng động của các câu lạc bộ sinh viên của trường cũng đã giúp trường Đại học Woosong đạt thứ hạng đầu tiên trong mảng hoạt động ngoại khóa của Top 10 Youth Dream University (Dong-A News & Deloitte) năm 2013. Với hàng loạt sự kiện được tổ chức hàng kỳ và hàng năm, sinh viên của trường có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách của không chỉ người Hàn Quốc mà còn của những người bạn đến từ cả năm châu lục.

IV – THÔNG TIN TUYỂN SINH

1/ Thời gian nhập học:

– Học kỳ mùa thu (Tháng 9): Hạn nộp hồ sơ 15/6

– Học kỳ mùa xuân (Tháng 3): Hạn nộp hồ sơ 15/12

2/ Yêu cầu nhập học:

Cử nhân: Thời gian học: 3,5 – 4 năm

Điều kiện nhập học:

– Tốt nghiệp phổ thông, học lực khá trở lên (7.0/10)

– IELTS 5.5, TOEFL iBT 61

– Có tài khoản gửi tiết kiệm 15.000 USD trước thời gian xin visa 3 tháng

– Bài luận văn

– Thư giới thiệu (từ giáo viên trường THPT)

– Bài luận xin học bổng (nếu có mong muốn xin học bổng)

Thạc sĩ: Thời gian học: 1,5 năm

Điều kiện nhập học:

– Tốt nghiệp cử nhân, học lực khá trở lên (7.0/10)

– IELTS 6.5, TOEFL iBT 79

– Học lực và tài chính vững vàng (có tài khoản gửi tiết kiệm 15.000 USD trước thời gian xin visa 3 tháng)

– Bài luận văn

– 2 thư giới thiệu (1 từ trường Đại học và 1 từ nơi làm việc; hoặc 2 thư từ trường Đại học)

– 1 resume

– Bài luận xin học bổng (nếu có mong muốn xin học bổng)

3/ Chi phí và cơ hội:

– Học phí (Đại học và Thạc sỹ): 11,000USD ~ 16,000 USD/ năm

– Phí ký túc xá, ăn uống, đi lại và sinh hoạt cá nhân: 6,000 ~ 8,000 USD/ năm(tùy theo mức chi tiêu của từng cá nhân)

– Học bổng: 30 – 100% học phí

– Cơ hội làm thêm: Sau khi học xong 1 kỳ tại trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge thì bạn có thể đăng ký làm thêm

+ Tại trường: Sinh viên được phép làm thêm tối đa là 80 giờ/tháng với mức lương khoảng 480USD/tháng. Các công việc gồm có trợ lý giáo sư, trông thư viện, trông gym, rửa bát, trợ lý quản lý ký túc, trợ lý chương trình trại hè/đông/giao lưu văn hóa v..v. Mức lương này có thể giúp bạn chi trả kha khá cho sinh hoạt phí hàng tháng.Ngoài ra còn có các công việc làm thêm giữa mùa  hè và mùa đông và các khoảng thời gian được nghỉ.

+ Ngoài trường: Sinh viên được phép làm thêm không quá 80 giờ/tháng khi đã được sự cho phép của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

V – HỒ SƠ CẦN NỘP
  • Bảng điểm + bằng cấp cao nhất(gốc)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Giấy khai sinh(bản sao)
  • Chứng minh nhân dân của học sinh + Bố, Mẹ và các thành viên trong gia đình(sao y công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 10 hình 3×4, 4×6(nền trắng).
  • Sổ hộ khẩu(sao y bản chính)
  • Hộ chiếu(gốc)
  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 15.000 USD (mở ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán Hàn Quốc)

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *